Sửa cân điện tử ở đâu là bảo đảm an toàn

Hiện nay nhu cầu sử dụng cân điện tử là khá phổ biến đối với các công ty, siêu thị cửa hàng, các chủ kinh doanh nhỏ, cũng như những các hộ gia đình. Do đó nhu cầu tìm kiếm những địa chỉ sửa cân điện tử là rất rất nhiều. Tuy nhiên có những lỗi cơ bản đơn thuần mà chúng ta có thể tự sửa tại nhà, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một số lỗi gặp phải cũng khá đơn thuần mà bạn có thể tự tu sửa ngay tại nhà

Khi cân được sử dụng một thời gian dài thì khó tránh khỏi những lỗi hay bị hỏng hóc. Nếu không quá nghiêm trọng thì ta có thể tự sửa tại nhà một số lỗi thường gặp ở cân điện tử đó là:

Cân bị nhảy đầm số, loạn số

– Việc trước tiên chúng ta buộc phải đánh giá pin (đối với các bộ chỉ thị cân mang tích hợp pin). Pin yếu có giá trị điện áp thấp sẽ ko đủ cấp nguồn nuôi hệ thống,vậy bắt buộc phải cắm sạc, giắc nguồn cho cân.

Không nên để quá nhiều vật nặng lên cân
Không nên để quá nhiều vật nặng lên cân

Pin tích điện kém                                            Pin còn tốt

– Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu kỹ càng. Vì rất với thể dây bị dập, chạm chập ở đâu đó. Nếu dây bị đứt hãy nối lại theo màu dây hiện có và bọc lại chu đáo hạn chế ẩm ướt. Các giắc kết nối loadcell bắt buộc chắc chắn và xúc tiếp tốt.

– Kiểm tra bộ cùng tín hiệu (chỉ kiểm tra khi cân với từ 2 loadcell trở lên) có bị ẩm thấp không, những cầu đấu dây sở hữu bị lỏng…

– Kiểm tra tín hiệu cảm biến lực (loadcell) là một công đoạn khó. Mỗi chủng loại cảm biến sở hữu thông số khác nhau. Nếu những quá trình kiểm tra trước đó đã thực hiện thấp mà chưa khắc phục được thì khả năng cao là cảm biến của bạn với trục trặc. Hãy shop nhà phân phối cân của bạn nhận tham vấn cụ thể.

– Ngoài ra còn một số duyên do như: nhiễu từ, sử dụng vượt chuyên chở tối quy định trong thời gian dài, tần suất sử dụng cân lớn….

Cân bị sai số

Đây là vấn đề người mua thường xuyên gặp phải khi sử dụng cân điện tử. Việc thường xuyên bảo dưỡng, chăm nom cân điện tử sẽ hạn chế tối đa sai số không mong muốn.

– Kiểm tra độ lặp lại giá trị cân là việc làm quan trọng. Hãy đặt một giá trị tải lên cân, nếu sau phổ biến lần đặt giá trị cân không đổi thì cân bạn vẫn đảm bảo độ lặp lại.

Cân bị sai số là hiện tượng thường xuyên xảy ra
Cân bị sai số là hiện tượng thường xuyên xảy ra

– Kiểm tra độ tuyến tính của loadcell phức tạp hơn nhưng thực hành lại khá là đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị số tải theo từng cấp.

Ví dụ: Kiểm tra cân 150kg chúng ta có thể dùng các kiện hàng theo quy chuẩn biết trước được khối lượng hoặc sử dụng quả chuẩn các mức 20kg, 40kg, 60kg. Tiến hành đặt từ vận tải rẻ đến cao và giá trị tổng là giá trị của các mức tải.

Trên đây là cách đánh giá và khắc phục 2 lỗi thường gặp nhất lúc tiêu dùng cân điện tử. Nếu gặp vấn đề nghiêm trọng hơn, bạn hãy đem sản phẩm ra những shop hoặc đại lý để tu sửa cân điện tử theo quy định bảo hành từ nhà sản xuất.