Những mẫu cổng tự động và cửa trượt tự động được ưa chuộng

Cổng tự động và cửa trượt tự động dù được lắp đặt tại những vị trí khác nhau nhưng có điểm chung là đều có thể vận hành tự động mà không cần con người can thiệp trực tiếp vào hoạt động. Cả 2 sản phẩm này đang ngày càng phổ biến, được nhiều người quan tâm tìm hiểu và đặt mua sử dụng. Chúng ta sẽ cùng điểm lại những mẫu sản phẩm được nhiều người tham khảo và ưa chuộng nhất hiện nay.

Những mẫu cổng tự động được nhiều người tham khảo

Cổng tự động hiện nay được lắp đặt thay thế cho vai trò của cổng thông thường. Có nhiều mẫu mã từ cơ bản đến hiện đại. Trong đó, cổng xếp tự động, cổng barie, cổng tự động âm sàn là các sản phẩm được sử dụng nhiều hơn cả.

Cổng xếp tự động

Cổng xếp hiện được sử dụng trong nhiều cơ quan, công ty, trường học. Loại cổng này có ưu điểm là cạc biệt được không gian trong và bên ngoài khá hiệu quả.

Cổng xếp tự động
Cổng xếp tự động

Vì khả năng tự hoạt động, vận hành thông qua bảng điều khiển nên bảo vệ hoặc người phụ trách cửa chỉ cần sử dụng bản điều khiển là cổng có thể hoạt động như ý. Cổng xếp vững chắc ngăn cản tối đa xâm phạm của người và xe. Tuy nhiên, tốc độ hoạt động của nó hơi chậm.

Cổng barie

Cổng barie cũng được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Địa điểm lắp đặt phổ biến nhất của nó là khu ra vào của bãi đỗ gửi xe của các toà nhà hay công trình, khu đô thị. So với cổng xếp, cổng barie nhanh gọn và hoạt động linh hoạt hơn. Tuy nhiên, mức độ an ninh của nó đôi khi hạn chế hơn vì người đi bộ hoặc phương tiện nhỏ vẫn có thể vượt qua thanh chắn khá dễ dàng.

Cổng tự động âm sàn

Nếu như 2 mẫu cổng trên xuất hiện nhiều ở nơi công cộng thì cổng tự động âm sàn là mẫu mã được sử dụng nhiều tại các biệt thự hiện nay. Loại cổng này có vẻ ngoài vững chắc với hoa văn bề thế, nhìn ngoài ít biết chúng có thể hoạt động tự động nhờ thế mà kiến trúc này đẹp mà không kém phần tiện nghi.

Những mẫu cửa trượt tự động được ứng dụng nhiều hiện nay

Cửa trượt cũng có nhiều mẫu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất phải nhắc đến mẫu cửa trượt truyền thống. Sử dụng cách gọi này để phân biệt với cửa trượt cong.

Cửa trượt
Cửa trượt

Cửa trượt thẳng truyền thống được sử dụng nhiều trong lối vào tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện hoặc phòng ban nghiên cứu. Những chiếc cửa này có thể có khung nhôm bên ngoài hoặc là cửa lùa cánh kính hoàn toàn. Dù là mẫu nào cũng đều hoạt động đóng mở theo chuyển động trượt sang ngang của cánh.

Ngoài ra, cửa trượt hoạt động tự động còn nhiều mẫu khác như: cửa trượt xếp gấp, cửa trượt xoay, … cũng có khá nhiều ứng dụng và ngày càng phổ biến hơn.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau điểm lại ứng dụng của cổng tự động và cửa trượt tự động trong những mẫu sản phẩm thông dụng. Mong rằng bài viết trên đây có thể đem đến cho bạn thông tin hữu ích khi lựa chọn những chiếc cửa, cổng phù hợp với nhu cầu sắp tới của bản thân. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.