Lời khuyên khi chọn camera giám sát chống trộm

Để bảo vệ tài sản khỏi các vị khách không mời mà đến, hiện nay biện pháp sử dụng camera giám sát được áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên, với từng hoàn cảnh, điều kiện khác nhau lại có các cách lựa chọn camera khác nhau. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

Vì sao cần lắp camera giám sát chống trộm

Camera giám sát có khả năng ghi lại hình ảnh của toàn bộ quang cảnh khu nhà bạn, siêu thị, cửa hàng,… Từ những hình ảnh đó, bạn có thể giám sát toàn bộ hoạt động diễn ra đặc biệt là có thể ngăn cản những hành động xấu như trộm cắp, phá hoại tài sản…

Từ đó, bạn bảo vệ được tài sản đồng thời không làm tổn thất và thiệt hại về kinh tế. Nhất là với các siêu thị và các cửa hàng kinh doanh điều này là vô cùng cần thiết. Nếu như hành động trộm cắp diễn ra trót lọt nhiều lần sẽ không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế mà còn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Với các hình ảnh được camera giám sát ghi lại, đây có thể được coi là bằng chứng xác thực nhất giúp các cơ quan chức năng trừng phạt những kẻ xâm hại đến tài sản của người khác. Và trên thực tế, đã có rất nhiều vụ án trộm cắp đã được phá nhanh chóng nhờ vào các hệ thống camera giám sát.

Có thể thấy camera thực sự là một công cụ hữu hiệu giúp con người bảo vệ tài sản của mình cũng như góp phần vào sự phát triển chung cả về kinh tế và nhân cách của xã hội.

Camera giám sát chống trộm giúp bảo vệ tài sản, tránh thiệt hại về kinh tế

Lời khuyên khi chọn camera giám sát chống trộm

Đánh giá các yếu tố ngoại cảnh

Các yếu tố từ môi trường có ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn camera giám sát. Lời khuyên chân thành cho bạn đó là cần xác định các yếu tố này để chọn mua camera phù hợp nhất:

Cấu trúc không gian

Tùy vào từng cấu trúc không gian mà có loại camera phù hợp nhất. Loại camera cho không gian rộng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng lớn chắc chắn sẽ không thể giống với các loại camera dành cho các không gian nhỏ ít gò ghề như trong các cửa hàng tạp hóa nhỏ, trong gia đình…

Việc xác định cấu trúc không gian cũng giúp bạn xác định được vị trí lắp đặt camera tốt nhất cho việc giám sát.

Xác định khu vực muốn giám sát và khoảng cách theo dõi

Trước khi lựa chọn bất cứ loại camera giám sát nào, bạn cũng cần tìm hiểu qua góc lắp nhà mình để có được sự lựa chọn tốt nhất. Ví dụ bạn muốn giám sát xung quanh khu vườn nhà bởi nơi đó các tên trộm có khả năng lẻn vào dễ dàng hơn so với các khu vực khác trong nhà. Vì thế, khi lắp đặt hay lựa chọn camera, bạn cần chọn loại có khả năng bao quát cao bên cạnh đó tích hợp với hệ thống báo động sẽ giúp bạn ngăn chặn nhanh chóng các hành động đột nhập bất hợp pháp vào trong nhà mình.

Xác định các yếu tố liên quan đến kĩ thuật

Lựa chọn tiêu cự camera

Lựa chọn tiêu cự của camera giám sát là một phần khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến khả năng quan sát của bạn có tốt hay không. Với các không gian nhỏ như các cửa hàng thì thường sẽ không quan tâm nhiều đến tiêu cực, tuy nhiên nếu bạn muốn soi gần, xa và rõ thì phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố này.

Lời khuyên cho tất cả chúng ta khi lựa chọn tiêu cự của camera đó là ống kính số càng nhỏ thì góc càng rộng nhưng lại chỉ soi được ở khoảng cách gần. Còn ngược lại, ống kính số càng lớn thì khả năng soi xa hơn nhưng góc quan sát lại hẹp hơn. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để lựa chọn cho phù hợp.Nếu bạn muốn soi gần, xa và rõ thì phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố tiêu cự

Lời khuyên khi chọn camera giám sát chống trộm

Chọn chế độ phân giải của camera

Chế độ phân giải của camera wifi ảnh hưởng đến độ nét của hình ảnh. Thực tế, có nhiều nơi ghi lại được hình ảnh của tên trộm nhưng lại không rõ nét gây khó khăn cho quá trình điều tra trong việc nhận diện. Đó là do chế độ phân giải hình ảnh kém.

Thông thường, với độ nét thường do cảm biến của camera hoặc độ phân giải. Độ phân giải càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera sẽ càng nhiều đồng nghĩa với hình ảnh càng nét.

Lựa chọn camera không dây hay có dây

Chọn camera giám sát có dây hay không có dây lại phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Với camera không có dây, việc cài đặt sẽ khó hơn bởi còn phụ thuộc nhiều vào mạng internet. Bên cạnh đó, độ ổn định ở mức 80% do còn phụ thuộc vào hệ thống mạng có tín hiệu tốt hay không, độ nét ở mức khá cao là 75%.

Với camera có dây việc cài đặt diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Độ ổn định có thể ở mức tuyệt đối và độ nét cũng được đánh giá ở mức 60%

Như vậy, kết hợp giữa nhiều yếu tố như mục đích giám sát chống trộm, các yếu tố ngoại cảnh và các yếu tố kĩ thuật, chắc chắn bạn sẽ chọn được hệ thống camera giám sát hợp lí nhất.