Chất lượng thực sự về các sản phẩm thịt đông lạnh

Đa phần người tiêu dùng hiện nay khi nói về vấn đề sử dụng thịt đông lạnh để thay thế “thịt nóng” đều cảm thấy lo lắng và không muốn gia đình phải ăn thực phẩm nhập khẩu hcm. Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin không chính xác về các sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu tạo ra cách nhìn sai lệch về thực phẩm này. Vì thế trong bài viết chúng tôi sẽ làm rõ chất lượng thực sự của các sản phẩm thịt đông lạnh trên thị trường.

Chất lượng thực sự của sản phẩm thịt đông lạnh
Chất lượng thực sự của sản phẩm thịt đông lạnh

Thịt nhập khẩu đông lạnh là gì?

Đầu tiên chúng tôi xin khẳng định rằng nguồn thông tin cho rằng thịt đông lạnh là thịt phế phẩm, thịt heo chết, heo nhiễm bệnh… sau đó tiến hành xử lý và cấp đông để bán ra thị trường là hoàn toàn sai.

Thịt đông lạnh nhập khẩu là các sản phẩm thịt được sản xuất và giết mổ ở nước ngoài và đóng gói chân không sau đó cấp đông ngay lập tức để bảo quản. Đảm bảo 100% các sản phẩm thịt đều là thịt tươi cấp đông, không sử dụng chất bảo quản hay bất kì các loại hóa chất nào khác gây hại cho sức khỏe của con người. Thịt nhập khẩu được bảo quản liên tục trong nhiệt độ từ 18oC đến 22oC, nhiệt độ lý tưởng để vi khuẩn không thể xâm nhập và vẫn giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng.

Sử dụng thịt nhập khẩu có an toàn?

Tiêu chí qua trọng nhất khi lựa chọn thực phẩm đó chính là sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Sản phẩm thịt đông lạnh trải qua quá trình đóng gói và bảo quản nghiêm ngặt, vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm để sử dụng. Ngoài ra tại các trang trại chăn nuôi của nước ngoài luôn được vệ sinh thương xuyên đảm bảo không để nguồn bệnh lây nhiễm, thức ăn chăn nuôi sử dụng hoàn toàn từ tự nhiên, không chất tăng trọng. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của thịt heo đông lạnh rất cao, tỷ lệ nạc lớn được nhiều người yêu thích, chungta có thể kể đến thịt ba rọi heo nga là sản phẩm bán chạy nhất tại công ty chúng tôi.

Yên tâm về chất lượng của thịt heo đông lạnh
Yên tâm về chất lượng của thịt heo đông lạnh

Có thịt heo đông lạnh kém chất lượng hay không?

Chắc hẳn bạn cũng đã đọc được rất nhiều bài báo nói về thực phẩm bẩn, thịt ngâm hóa chất… Và trong thị trường heo đông lạnh cũng có những mặt hàng kém chất lượng như vậy trà trộn. Chúng thường được nhập về thông qua các đường tiểu ngạch, không qua kiểm định, không được đóng gói bảo quản theo quy định. Các đối tượng lợi dụng sơ hở cửa người tiêu dụng hoặc sự ham rẻ của các quán bán thức ăn để đưa mặt hàng này vào thị trường. Thịt đông lạnh loại này thường chứa rất nhiều các loại chất bảo quản, thậm chí còn chứa mùi lạ, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Chính vì thế để trở thành người tiêu dùng thông thái, không mua phải những sản phẩm kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên mua sắm tại những địa chỉ uy tín như: của hàng phân phối chính hãng, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi…